Mùa dịch covid 19 đang khiến nhiều người lao đao, hàng triệu người mất việc làm. Chưa bao giờ cảnh đoàn người lũ lượt kéo khỏi Sài Gòn lại làm tôi rưng rưng nước mắt. Sài Gòn – TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai phong tỏa, đặc biệt là TPHCM phong tỏa thời gian dài. Tôi chia sẻ bài viết này với những kinh nghiệm mà tôi có và tôi cũng đã từng kiếm được tiền ở những công việc dưới đây. Mong rằng nó hữu ích với bạn.

Chú ý trên thị trường online luôn có những cạm bẫy, lừa lọc. Hãy cân nhắc về “những lời đường mật”  và nghĩ về câu nói của H-Rose: Có làm thì mới có ăn – công việc càng tốn nhiều sức lực và chất xám càng mang lại nhiều tiền. Hãy tỉnh táo và chăm chỉ !

CopyWriter

CopyWriter là gì? Written Material – được hiểu là người viết bài viết để quảng bá sản phẩm, bài viết để chia sẻ về công dụng sản phẩm, bài viết để giới thiệu sản phẩm … hay chia sẻ kinh nghiệm… tạm gọi là người viết bài.

Nhận viết bài SEO Website – Bài quảng cáo

Bạn có thể tìm kiếm từ khóa: Bài viết chuẩn SEO, Viết bài chuẩn SEO, Nhận viết bài,… tìm kiếm Nhóm trên Facebook và bạn sẽ vào các nhóm để xem các thông tin tuyển dụng, hay các dự án.

Bạn cũng có thể lên các nền tảng tuyển dụng Freelancer: Fiverr.com, https://upwork.com/, https://freelancer.com/, https://freelancerviet.vn/, https://vlance.vn/,… để đăng ký tài khoản và tìm kiếm công việc online phù hợp với bạn.

Nhận dịch sách báo hay bài viết qua nhiều ngôn ngữ

Viết kịch bản cho phim ngắn, video tiktok

Affiliate marketing

Affiliate marketing là gì?

Bán online sản phẩm của các shop trên sàn TMĐT

Bán online sản phẩm của các đơn vị phân phối

Giới thiệu các ứng dụng – website đến bạn bè

Cryptocurrency – Tiền điện tử (Bitcoin, ETH, BNB…)

Cryptocurrency là gì?

Trader – Mua bán, Giao dịch tiền điện tử (tiền ảo hay tiền mã hóa)

Xem video – Click quảng cáo kiếm tiền điện tử BTC, ETH, BNB

Tham gia AirDrop phát coin – token miễn phí

 

Coin là gì? Coin là đồng tiền mã hóa được phát hành trên một nền tảng blockchain với các tính năng cơ bản như hợp đồng thông minh, gửi và nhận, đào coin… Coin được tạo ra để giải quyết các vấn đề về thanh toán, bảo mật, tài chính, phát triển ứng dụng… Các coin tiêu biểu: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), NEO, Stellar (XLM), Cardano (ADA), Electroneum (ETN), DogeCoin,…

Token là gì? Token là đồng tiền mã hóa được phát hành trong các đợt ICO (Initial Coin Offering – phát hành coin ra công chúng lần đầu). Do khái niệm ICO có thể nhầm sang là phát hành coin nên một số dự án chuyển sang dùng khái niệm ITO (Initial Token Offering) kết hợp với TGE (Token Generation Event) sẽ cho cái nhìn chính xác hơn. Token được phát hành dựa trên một nền tảng của coin nào đó. Ví dụ đa số token hiện tại được phát hành trên nền tảng Ethereum dựa theo chuẩn ERC-20. Một số token khác dựa trên nền tảng NEO, BSC, WAVES, STELLAR và có cả Bitcoin.

XEM THÊM

XEM THÊM

0 bình luận